แบ่งปันธารน้ำใจเฉลิมพระเกียรติ
August 11, 2022
การฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย
August 11, 2022

โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ลำนารายณ์ ได้เข้าร่วมโครงการรักน้ำ รักป่า รักษาแผ่นดิน กับ อบต.ม่วงค่อมและหน่วยงานอื่นๆ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้รู้จักรักสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับ Global Compact On Education ของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ในประการที่เจ็ดที่ว่าด้วย “การปกป้อง พิทักษ์ คุ้มครองสิ่งแวดล้อม เสริมสร้างบ้านที่เป็นบ้านร่วมกันของพวกเรา คือโลกใบนี้ ช่วยกันคุ้มครองผืนแผ่นดินโลกจากการถูกเอารัดเอาเปรียบด้านทรัพยากรธรรมชาติ โดยเผาผลาญทรัพยากรไปอย่างสิ้นเปลือง ทำให้โลกร้อนขึ้น และเต็มไปด้วยมลภาวะ”